Tấm tản nhiệt tròn

Tấm tản nhiệt tròn

(4 đánh giá)

Loại vật liệu nhựa PVC , PP

Kích thước  Có thể tạo thành KT theo đường kính tròn hoặc theo yêu cầu 

Độ dày  0.25-0.32mm , Tải trọng/m3 : 30 - 33  kg

Kích thước cao sóng  19mm

Nhiệt độ chịu nhiệt  37- 60 độ C

Màu sắc  Xanh/Đen/Trắng

 

Tấm giải nhiệt tròn là linh kiện tháp giải nhiệt rất quan trọng . Nó có vai trò thúc đẩy quá trình trao đổi nhiệt giữa nguồn nước nóng và không khí. Đây là bộ phận quan trọng không chỉ của tháp giải nhiệt mà toàn bộ hệ thống làm mát công nghiệp. Trong đó phải kể đến tấm giải nhiệt tròn được ứng dụng rộng rãi trong hệ thống tháp giải nhiệt. 

Tấm tản nhiệt là gì ?

  • Tấm tản nhiệt hay còn gọi là filling tháp giải nhiệt là bộ phận cho vai trò vô cùng quan trọng trong tháp giải nhiệt công nghiệp . Tấm giải nhiệt với cấu trúc dạng sóng khi ghép lại sẽ tạo thành hệ thống các ống tản nhiệt đan chéo nhau có tác dụng chia tách nước cần giải nhiệt, tăng diện tích tiếp xúc của nước để tản nhiệt tốt hơn từ đó nâng cao hiệu suất giải nhiệt của tháp giải nhiệt nước lên đáng kể.
  • Hiện nay tấm tản nhiệt nước được chia loại phổ biến là tấm giải nhiệt dành cho tháp giải nhiệt tròn và tấm giải nhiệt vuông dành cho tháp giải nhiệt vuông. Tùy vào mục đích và yêu cầu cần giải nhiệt cho nước mà ta chọn tấm giải nhiệt với kích thước và chất liệu phù hợp.

Tấm tản nhiệt tròn 

 

Đặc điểm của tấm  tản nhiệt tròn 

- Sử dụng chất liệu màng PVC có bề mặt dạng gấp nếp, gợn sóng không bị chuột rút. Với thiết kế này giúp tấm tản nhiệt không bị biến dạng, duy trì nước đọng tại bể nước đồng thời đó làm tăng hiệu suất giải nhiệt.

- Thiết kế tấm tản nhiệt đa dạng từ màu sắc đến kích thước. Thông thường với các thiết kế tháp giải nhiệt thường là màu đen, xám hoặc xanh,...

- Tấm tản nhiệt tròn được trang bị cho tháp giải nhiệt tròn.

Trong quá trình vận hành tháp giải nhiệt, nếu tấm tản nhiệt tròn bị hư hỏng sẽ khiến khả năng làm mát nước bị yếu đi. Không chỉ ảnh hưởng xấu đến nguồn năng lượng từ tháp giải nhiệt mà còn ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc của tháp.

Cấu tạo tấm Filling tròn của tháp giải nhiệt

- Kết cấu của tấm tản nhiệt tròn rất đơn giản. Gồm các tấm màng nhựa mỏng đặt sát nhau. Lúc này nước sẽ rơi trên đó và tạo ra một lớp màng mỏng để thuận tiện cho quá trình trao đổi nhiệt với không khí.

- Bề mặt của các tấm tản nhiệt có thể ở dạng phẳng, nhăn hoặc rỗ dạng tổ ong tùy vào model của tháp.

- Lớp màng của khối đệm sẽ hoạt động hiệu quả hơn và tạo ra hiệu suất trao đổi nhiệt  tương tự với lưu lượng nước nhỏ hơn so với khối đệm dạng phun.

Alpha cung cấp các loại tấm tản nhiệt  đa dạng kích thước mẫu mã khác nhau

Cách mua tấm tản nhiệt tròn  chất lượng cho tháp giải nhiệt 

Thực tế, trên thị trường về phụ kiện tháp giải nhiệt có cung cấp rất nhiều tấm làm mát khác nhau. Chúng đa dạng từ kiểu dáng, kích thước, điều này thật dễ dàng với những người mua hàng. Tuy nhiên, cần lựa chọn tấm giải nhiệt phù hợp với model tháp, đạt chất lượng của tấm giải nhiệt. 

Một số lưu ý khi mua tấm tản nhiệt tròn cho thiết bị làm mát 

  •  Kiểm tra độ kết dính của keo được kết nối giữa những lớp sóng, rãnh của khối đệm. Nếu quan sát kỹ bạn có thể thấy góc giữa các lớp sóng này cùng với chất liệu tấm giải nhiệt. Chi tiết này nó đảm bảo hiệu suất làm mát của tấm giải nhiệt. Chính vì vậy bạn hãy quan sát các vị trí mấu chốt quan trọng để nhận biết được chất lượng và hiệu quả của tấm làm mát có đạt hiệu quả không?

Lắp đặt tấm tản nhiệt tròn vào tháp giải nhiệt 

  • Nếu tấm giải nhiệt có chất lượng kém thì những vị trí có keo dính có độ kết dính sẽ vô cùng kém. Rất dễ bị bung ra, chưa kể làm giấy ở tấm làm mát nếu không đảm bảo còn khiến cho tấm làm mát dễ hỏng hóc, dễ vỡ hỏng trong quá trình di chuyển làm mát. 
  •  Lựa chọn tấm giải nhiệt kém sẽ khiến khả năng tuần hoàn tháp giải nhiệt bị giảm hiệu quả. Từ đó ảnh hưởng đến hiệu quả của tấm làm mát.
  •  Mua tấm làm mát ở đâu ? Bạn cần lựa chọn cho doanh nghiệp hoặc đơn vị của mình địa chỉ mua hàng tin cậy. Trước khi mua tấm làm mát về sử dụng, người tiêu dùng cần chú ý cân nhắc và lựa chọn cẩn thận để tránh mua tấm làm mát kém chất lượng. 

Các loại tấm tản nhiệt 

Như vậy bài viết trên , Alpha đã cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết liên quan đến tấm giải nhiệt tròn trong tháp giải nhiệt nước. Đây là bộ phận không thể thiếu trong bất cứ hệ thống tháp giải nhiệt tròn nào. Quý khách có nhu cầu đặt hàng hoặc muốn tư vấn chi tiết hơn vui lòng liên hệ hotline 0903 880 938 - 0903 992 945 - 0903 962 945  ngay nhé  !               

 


    

 

    

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Top

   (0)