Tấm Cooling Pad

Tấm Cooling Pad

(3 đánh giá)

Tấm Cooling Pad là một bộ phận có vai trò đặc biệt quan trọng đối với máy làm mát không khí. Vậy cấu tạo và chức năng của tấm Cooling Pad như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây để có được câu trả lời nhé!

Tấm Cooling Pad

Tấm làm mát Cooling Pad là gì?

Tấm Cooling Pad hay tấm làm mát Cooling Pad được xem là "trái tim" của máy làm mát không khí. Đây chính là bộ phận trao đổi nhiệt, có khả năng chuyển đổi không khí nóng thành luồng không khí mát lạnh khi thổi ra cửa gió.

Cấu tạo của tấm Cooling Pad

- Tấm làm mát Cooling Pad được sản xuất từ sợi Xenllulose trong sồi gỗ tự nhiên, được gia cố để ngăn ngừa mối mục. Tấm Cooling Pad bao gồm nhiều màng gỗ mỏng xếp chồng lên nhau, các màng gỗ được thiết kế theo đường zích zắc, tạo hiệu ứng lượn sóng với độ nghiêng thích hợp. Thiết kế này vừa tăng cường khả năng dẫn và tách nước vừa tạo sự va đập liên tục cho các luồng khí lưu thông dễ dàng hấp thụ nước và bay hơi, tăng cao hiệu quả làm mát của máy.

Nguyên lý làm mát của tấm Cooling Pad

Máy làm mát hoạt động dựa trên nguyên lý bay hơi nước tự nhiên kết hợp quá trình hút không khí nóng bên ngoài di chuyển qua tấm làm mát Cooling Pad giúp hạ nhiệt không khí. Nhiệt độ bên trong phòng sẽ giảm 5 - 10 độ C so với môi trường bên ngoài.

Nguyên lý hoạt động của tấm Cooling Pad

- Hệ thống cấp nước tuần hoàn sẽ bơm nước đi qua tấm làm mát Cooling Pad tạo ra một màng nước mỏng. Khi không khí khô và nóng được quạt hút qua tấm làm mát Cooling Pad, nước sẽ được hấp thụ nhiệt và bay hơi, tạo ra luồng khí mới với nhiệt độ thấp hơn và độ ẩm cao hơn.
- Không khí bên trong được tạo ẩm và làm mát đồng thời các khí thải và bụi trong không khí ngoài trời được làm sạch, cải thiện chất lượng.

Ưu điểm của tấm làm mát Cooling Pad

- Chất liệu gỗ sồi tự nhiên của tấm Cooling Pad giúp tăng tuổi thọ lên gấp 2 lần đồng thời không gây mùi khó chịu cho người dùng.

- Thiết kế kiểu tổ ong làm tăng khả năng tiếp xúc, cọ sát va chạm khi dòng không khí lưu thông làm tăng hiệu suất trao đổi nhiệt so với diện tích của nó.

- Trên bề mặt tấm Cooling Pad là những lỗ nhỏ có khả năng thấm nước giúp không khí lưu thông dễ dàng vừa tạo điều kiện thuận lợi cho không khí trao đổi nhiệt với nước.

- Sản phẩm được thiết kế với chức năng điều chỉnh độ ẩm ở mức cân bằng phù hợp với sức khỏe của người dùng.

Ứng dụng của tấm Cooling Pad

Là bộ phận chính trong các máy làm mát, giúp tuần hoàn và thẩm thấu nước, lọc sạch bụi bẩn, giảm nhiệt độ khí nóng, cung cấp làn gió mát lạnh và trong lành.

Có thể dùng độc lập để thông gió cho nhà xưởng.

- Thông gió tạo độ ẩm cho nhà kính phục vụ cho gieo trồng các loại cây giống, nấm, phong lan...

- Làm mát hiệu quả cho trang trại chăn nuôi khép kín.

Hướng dẫn sử dụng để tấm làm mát Cooling Pad được lâu bền

Mỗi tháng nên vệ sinh tấm làm mát 1 lần để tránh bụi bẩn, rong rêu, nấm mốc.

- Khi vệ sinh bạn nên sử dụng vòi xịt nước để rửa các rãnh, không nên dùng hóa chất để tẩy rửa. Phơi nơi thoáng mát để tấm làm mát khô sau đó mới lắp vào máy.

Tấm Cooling Pad

- Nhớ lắp đặt giá đỡ tấm làm mát đúng vị trí để không ảnh hưởng tới quá trình hoạt động của máy.

- Khi máy đang hoạt động, tuyệt đối không được tháo rời hay di chuyển tấm Cooling Pad.

Bài viết trên , Alpha đã chia sẽ thông tin chi tiết về tấm làm mát Cooling Pad đến người đọc . Quý khách quan tâm về các thiết bị làm mát nhà xưởng máy móc hay các loại model tháp giải nhiệt nước công nghiệp vui lòng liên hệ qua hotline 0903 880 938 - 0903 992 945 - 0903 962 945 để được tư vấn chi tiết và nhanh nhất . Hân hạnh được phục vụ quý khách 

Đánh giá sản phẩm

Bình chọn sản phẩm:

Top

   (0)